top-banner-2

Thứ năm, 25/07/2013, 09:21 GMT+7

Sông Đà khởi công dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú

Ngày (24/7), Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà (thuộc Tổng công ty Sông Đà) đã tổ chức động thổ dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú Hà Đông, Hà Nội. Dự án có tổng mức đầu tư 560 tỷ đồng.

Dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú được xây dựng trên khu đất rộng 2.590m2, cao 35 tầng, quy mô 512 căn hộ tổng diện tích sàn 48 nghìn m2. Dự kiến khi hoàn thành có thể đáp ứng khoảng 2.200 người giúp giảm bớt khó khăn về nhà ở cho người dân đặc biệt là người thu nhập thấp. Dự án sẽ được xây dựng vào đầu tháng 8/2013 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2015.

Đây là dự án đầu tiên được UBND TP Hà Nội cho phép chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội, khi chuyển sang làm nhà ở xã hội, chủ đầu tư có trách nhiệm bố trí tầng 2, tầng 3 tòa nhà để sử dụng làm nhà trẻ, mẫu giáo, khu y tế, khu thể thao; nhà sinh hoạt cộng đồng bố trí tại tầng 1.

Ông Hoàng Văn Anh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà  cho biết, dự án có tổng mức đầu tư 560 tỷ đồng. Trong đó, doanh nghiệp đã được Bộ Xây dựng và ngân hàng xem xét cho vay khoảng 200 tỷ đồng trong gói 30 nghìn tỷ đồng. Đây là dự án nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn từ ngân sách. Cũng theo vị chủ tịch này, sau 1 tuần tiếp nhận đơn đăng ký mua nhà tại dự án, hiện công ty đã nhận được khoảng 400 đơn.

Ảnh minh họa

 Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Tổng công ty Sông Đà và chủ đầu tư động thổ dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú, Hà Đông

Về phía Tổng công ty Sông Đà, ông Lê Văn Châu - Tổng giám đốc cho biết, thực hiện nghị quyết 02/NQ-CP và Chiến lược phát triển nhà ở Quốc Gia đã được Chính phủ phê duyệt, cùng với sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng, Tổng công ty Sông Đà đã chỉ đạo các doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty khẩn trương rà soát, nghiên cứu để chuyển đổi quỹ đất tại các dự án sang xây dựng nhà ở xã hội. Trước mắt, Tổng công ty Sông Đà đã đăng ký với Bộ Xây dựng thực hiện một số dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn như dự án nhà ở xã hội tại lô đất CT8 khu đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức do công ty CP phát triển đô thị và KCN Sông Đà làm chủ đầu tư; dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Đồng thời, đang nghiên cứu phát triển quỹ đất cho việc xây dựng nhà ở xã hội tại khu đô thị Tiến Xuân (Hà Nội) và khu đô thị Nhơn Trạch, Đồng Nai....

Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đánh giá, dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú là một trong mười dự án trên toàn quốc khởi công sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 02/NQ-CP. Bản thân công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà đơn vị chủ đầu tư cũng đã tham gia nhiều công trình lớn có chất lượng cao và đã có vị trí nhất định trong ngành xây dựng. Việc đầu tư nhà ở xã hội có lợi nhuận thấp song công ty đã tham gia rất tích cực.

Cũng theo Thứ trưởng Nam, thời gian vừa qua, Đảng và Nhà nước đã rất quan tâm đến vấn đề nhà ở và đã ban hành nhiều chính sách phát triển nhà ở. Ngày 30/11/2011, Chính phủ ban hành chiến lược nhà ở. Để cụ thể hóa chiến lược này, Bộ Xây dựng đã ban hành nhiều chính sách về nhà ở như Nghị định 11 về quản lý phát triển đô thị, Nghị định 15 về quản lý chất lượng công trình. Đồng thời, Bộ cũng trình Chính phủ nghị định phát triển nhà ở xã hội trong đó đưa ra nhiều chính sách ưu đãi như không thu tiền sử dụng đất, giảm 50% thuế VAT đầu ra....Gần đây nhất, Bộ Xây dựng đã phối hợp Ngân hàng nhà nước thông qua gói kích cầu quy mô 30 ngàn tỷ đồng dành cho người mua nhà và các doanh nghiệp xây dựng vay với lãi suất ổn định thời hạn vay 10 năm. Đây là gói kích cầu đa mục tiêu nhằm mục đích tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản để góp phần phục hồi nền kinh tế.

Theo VnMedia


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Sông Đà khởi công dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn