top-banner-2

Thứ năm, 25/07/2013, 14:31 GMT+7

K+ Sức khỏe - Ấn phẩm đặc biệt về sức khỏe cộng đồng

K+ Sức khỏe số 1 vừa chính thức ra mắt độc giả vào tháng 7/2013, với 48 trang. Đây là một ấn phẩm y học mang ý nghĩa đặc biệt do nhà báo Hoàng Hoài Sơn (báo Thanh Niên) và Dược Sĩ Vũ Thế Quang chủ biên.

Với những trải nghiệm của bản thân mình sau 2 năm chống chọi với căn bệnh K phổi, cùng những tìm hiểu khá sâu về bệnh nay nói riêng và sức khỏe nói chung, anh đã truyền tải chúng qua những bài viết rất hữu ích.

Và với kinh nghiệm của người làm báo giỏi, các bài  viết trong K+ Sức khỏe đều mang thông điệp hữu ích cho người xem. Đó là những sẻ chia của các vị bác sĩ chuyên ngành về các phương pháp điều trị bệnh mới nhất, hiệu quả nhất và cả những dự báo lạc quan đầy hy vọng cho ngày mai.

Đến với K+Sức khỏe bạn đọc sẽ biết thêm những tiến bộ trong điều trị bệnh ung thư do bác sĩ Phạm Xuân Dũng, PGĐ Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM chia sẻ. Hay phương pháp bỏ đói tế bào ung thư mới nhất của bệnh viện John Hopkins, Mỹ…

Nhà báo Hoàng Hoài Sơn gần 2 năm nay phải chống chọi với căn bệnh K phổi quái ác. Anh đã trải qua nhiều lần hóa trị liệu, xạ trị và hiện đang điều trị theo “liệu pháp nhắm trúng đích”.

Bên cạnh đó, anh còn tìm đến một số thầy thuốc Đông y theo tinh thần “có bệnh thì vái tứ phương”.

Trong khoảng thời gian chữa, trị bệnh, nhà báo Hoài Sơn đã đến nhiều bệnh viện tại TP.HCM, được nhiều bác sĩ thăm khám và vì thế anh hiểu được khá rõ “đường đi, nước bước” trong điều trị bệnh K phổi hiện nay. Bên cạnh đó, anh còn cơ hội tiếp xúc với nhiều người đồng cảnh, lắng nghe các câu chuyện có phần kỳ lạ của họ. Có người như gặp một phép màu nhiệm đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Từ những trải nghiệm của mình, nhà báo Hoàng Hoài Sơn muốn thực hiện một ấn phẩm y học, nhằm giúp người bệnh K nói riêng và độc giả nói chung nắm thêm các hiểu biết về các phòng chống, chữa trị căn bệnh hiểm nghèo này. Bên cạnh đó là những câu chuyện người thật về những người bệnh, gặp thầy gặp thuốc dạng “phước chủ may thầy” mà giành lại được mạng sống mà anh chỉ là người kết nối.

Ấn phẩm này còn là những lý giải cho câu chuyện khó tin “chỉ nhờ thiền mà khỏi bệnh ung thư” của bà Hồ Thị Thu, ở Bình Định. Chuyện nhà văn Vu Gia uống thuốc Bắc khỏi bệnh ung thư gan. Ngoài ra, ấn phẩm còn đề cập đến các trị nhiều căn bệnh nan y khác, như câu chuyện của lương y Phan Văn Sang, chỉ dùng trái sung mà đánh tan sỏi mật, căn bệnh mà y học hiện đại vẫn đang bó tay.

Nhà văn Vu Gia khỏi bệnh ung thư gan.

Đây là tâm huyết mà nhà báo Hoàng Hoài Sơn muốn đóng góp cho cộng đồng thông qua những bài học, những kinh nghiệm, phương cách, thông tin giúp cho con người sống khỏe, sống vui và sống hữu ích…

Ấn phẩm K+ Sức khỏe số 02 sẽ phát hành vào tháng 8/2013 với nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe cùng sự cộng tác của các nhà báo: Thanh Tùng, Phan Dương, Nguyên Phạm, Nguyễn Thu Hà, Lữ Đắc Long, Hạnh Chi, Ngữ Tử Yên, Ngụy Hàn, Tùy Phong…; Mỹ thuật: Vương Fương Anh…

Bảo trợ truyền thông: Phunuhiendai.com.vn & Bacsigiadinh.com

Liên hệ: CAM Media - Lầu 4, Hi Office, 387 Hai Bà Trưng, P.8, Q.4, TP.HCM

Nội dung: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Quảng cáo: Minh Nhã - 0907 196891 - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

  Thùy Trang - 0908 401046 - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.        


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

K+ Sức khỏe - Ấn phẩm đặc biệt về sức khỏe cộng đồng

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn