top-banner-2

Thứ năm, 21/09/2023, 14:19 GMT+7

25 Nghệ sĩ Bạch kim năm 2023, có duy nhất một người châu Á

The Hollywood Reporter vừa công bố 25 Nghệ sĩ Bạch kim năm 2023 lĩnh vực âm nhạc, trong đó đại diện châu Á duy nhất là ca sĩ Jung Kook của nhóm BTS. 

Taylor Swift, Beyonce, Billie Eilish và Jung Kook - 4 trong số 25 Nghệ sĩ Bạch kim của âm nhạc năm 2023 - Ảnh: Getty, WireImage, BMS

Taylor Swift, Beyonce, Billie Eilish và Jung Kook - 4 trong số 25 Nghệ sĩ Bạch kim của âm nhạc năm 2023 - Ảnh: Getty, WireImage, BMS

Hôm 20-9, The Hollywood Reporter công bố danh sách 25 Nghệ sĩ Bạch kim mảng âm nhạc (Platinum Players in Music) do tạp chí này bầu chọn của năm 2023.

Danh sách bao gồm những tên tuổi đứng đầu các bảng xếp hạng và đứng đầu thị trường âm nhạc năm nay, gồm những cái tên như Taylor Swift, Beyonce, Billie Eilish, Olivia Rodrigo, Miley Cyrus, Luke Combs, Lana Del Rey, Drake, ban nhạc boygenius...

Đặc biệt, châu Á có đại diện duy nhất là ca sĩ Jung Kook, thành viên nhóm nhạc BTS nhưng ở đây được nhắc đến với tư cách nghệ sĩ solo. Hai nghệ sĩ Burna Boy và Tems là người Nigeria và nghệ sĩ Peso Pluma người Mexico. Còn lại, hầu hết là người Mỹ.

Những nghệ sĩ định nghĩa âm nhạc năm 2023

Về tiêu chí chọn ra danh sách này, The Hollywood Reporter cho biết Nghệ sĩ Bạch kim vinh danh những nhân vật đứng đầu các bảng xếp hạng và đứng đầu lĩnh vực trong năm.

Chưa hết năm 2023 nhưng Taylor Swift nhiều khả năng là nghệ sĩ âm nhạc thành công nhất trong năm - Ảnh: Getty Images

Chưa hết năm 2023 nhưng Taylor Swift nhiều khả năng là nghệ sĩ âm nhạc thành công nhất trong năm - Ảnh: Getty Images

Tạp chí này viết: "Họ tạo nên những thay đổi đáng chú ý cho nền văn hóa. 

Họ làm chủ câu chuyện của mình và tạo ra những bài hát, những album định hình một thế hệ, giúp kết nối người nghe nhạc trên toàn cầu.

Họ pha trộn các thể loại, lập các kỷ lục và phá vỡ chúng để lập thêm kỷ lục mới. 

Họ biểu diễn cho hàng nghìn người - và trong một số trường hợp là hàng triệu người - trong các chuyến lưu diễn. 

Nói cách khác, đây là những nghệ sĩ đã định nghĩa năm 2023 trong âm nhạc".

Chẳng hạn, ca sĩ Beyonce đang kéo dài thành công của album Renaissance - album đã giúp cô giành đến giải Grammy thứ 32 trong sự nghiệp.  

Đồng thời, nữ ca sĩ khuấy đảo làng nhạc với chuyến lưu diễn Renaissance World Tour đang có doanh thu 461,2 triệu USD tính đến nay.

Trong khi đó, Taylor Swift dễ dàng có mặt trong danh sách này dựa trên doanh số khổng lồ của tất cả các album Taylor's Version mà cô đang tiến hành thu âm lại. Album thứ 10 mang tên Midnights giúp cô trở thành nghệ sĩ đầu tiên chiếm trọn vẹn top 10 của Billboard Hot 100. 

Và quan trọng hơn hết, cô có chuyến lưu diễn The Eras Tour - nhiều khả năng có thể trở thành chuyến lưu diễn ăn khách nhất mọi thời đại.

Jung Kook mở đầu sự nghiệp solo rực rỡ

Việc Jung Kook có mặt trong danh sách 25 Nghệ sĩ Bạch kim của The Hollywood Reporter là điều khá bất ngờ, nhưng cũng rất dễ hiểu nếu xét trên những thành tích anh đạt được cùng nhóm nhạc BTS hay khi hoạt động solo.

Chỉ với "ca khúc của mùa hè 2023" Seven, Jung Kook đã đạt thành công vượt trội so với K-pop và nhiều nghệ sĩ Âu Mỹ - Ảnh: BBC Radio 1

Chỉ với "ca khúc của mùa hè 2023" Seven, Jung Kook đã đạt thành công vượt trội so với K-pop và nhiều nghệ sĩ Âu Mỹ - Ảnh: BBC Radio 1

The Hollywood Reporter đánh giá cao việc Jung Kook đã vượt qua thử thách rất lớn khi BTS đã qua thành công với tư cách nhóm nhạc toàn cầu.

"Điều này không hề dễ dàng, nhưng Jung Kook của BTS đã khiến nó trông suôn sẻ.

BTS đã phải tạm dừng hoạt động nhóm khi các thành viên bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng Jung Kook đang có khoảng thời gian tuyệt nhất khi đứng đầu bảng xếp hạng với bản hit đình đám Seven, một màn hợp tác với rapper Latto, đứng đầu Billboard Hot 100.

Bài hát quá thành công trên toàn thế giới khi nhận được danh hiệu Bài hát của mùa hè 2023 từ Billboard" - tạp chí viết.

Tháng 11 tới, Jung Kook sẽ ra mắt album solo đầu tay của anh, dự kiến chuỗi thành tích sẽ được nối dài.

Bên cạnh đó, The Hollywood Reporter nhắc đến thành công của các thành viên BTS khác khi họ hoạt động solo trong năm nay. Đó là Jimin với ca khúc Like Crazy (cũng đứng đầu Billboard Hot 100), V với album solo vào tháng 9 và Suga với album và chuyến lưu diễn toàn cầu trong mùa hè.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

25 Nghệ sĩ Bạch kim năm 2023, có duy nhất một người châu Á

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn