top-banner-2

Thứ hai, 06/05/2024, 16:30 GMT+7

Chinh phục cung đường đi bộ dài nhất thế giới

Cung đường có thể đi bộ dài nhất thế giới xuất phát từ điểm cực nam của châu Phi đến vùng cực bắc nước Nga với tổng chiều dài 22.387km. 

Tuyến đường đi bộ dài nhất thế giới bắt đầu từ thị trấn L'Agulhas (Nam Phi) đến thành phố Magadan (Nga) - Ảnh: POPULAR MECHANICS

Tuyến đường đi bộ dài nhất thế giới bắt đầu từ thị trấn L'Agulhas (Nam Phi) đến thành phố Magadan (Nga) - Ảnh: POPULAR MECHANICS

Một người bình thường phải mất ít nhất 6 tháng, qua 16 quốc gia, 6 múi giờ khác nhau và 3 châu lục để đi hết cung đường này, theo trang IFL Science.

Theo trang web cộng đồng Reddit, cung đường có thể đi bộ dài nhất thế giới có điểm xuất phát tại thị trấn L'Agulhas của Nam Phi đến thành phố Magadan - điểm cực đông bắc của Nga - với tổng chiều dài khoảng 22.387km.

Tổng chiều dài có thể được rút ngắn còn 21.779km bằng cách đi phà qua Biển Đen - khu vực biển nằm giữa vùng Đông Nam của châu Âu và vùng Tiểu Á, nối Địa Trung Hải qua eo biển Bosporus và biển Marmara, theo Google Maps.

Trung bình một người bình thường sẽ cần khoảng 4.492 giờ đi bộ liên tục, tương đương nửa năm di chuyển để có thể đi hết cung đường này. Đồng thời, người đó cần phải vượt qua những ngọn đồi có tổng chiều dài gấp 13 lần chiều dài để leo và xuống đỉnh Everest.

Tuy nhiên trên thực tế chuyến đi có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, thậm chí mất 3 năm để hoàn thành với nhịp độ đều đặn và tính cả thời gian ăn ngủ nghỉ.

Ngoài ra hành trình này có thể không bao giờ đến đích được vì một số khu vực trên bản đồ hiện đang xảy ra chiến sự như Nam Sudan và Syria, khiến việc xin thị thực trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, một số trở ngại do điều kiện tự nhiên như thời tiết thiêu đốt của sa mạc Sahara, cái lạnh “thấu xương” chỉ kém Nam Cực tại cao nguyên Siberia hay bệnh truyền nhiễm ở châu Phi khiến những chuyến đi xa trở nên cồng kềnh và nặng nề hơn vì phải mang theo các thiết bị bảo hộ.

Quốc gia cuối cùng trong hành trình “vạn dặm” này là Nga - quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới. Từ điểm xuất phát đầu tiên là thành phố biển Sochi, các nhà thám hiểm vẫn phải đi bộ tiếp khoảng 10.000km, tương đương với 253 ngày để đến thành phố Magadan.

Vì vậy để có thể hoàn thành được chuyến đi dài hơi này, một sức khỏe bền bỉ, kỹ năng sinh tồn và tinh thần kỷ luật là điều không thể thiếu.

Để đến được thành phố Magadan, bạn phải vượt qua cái nóng thiêu đốt tại sa mạc Sahara - Ảnh: GETTY IMAGES

Để đến được thành phố Magadan, bạn phải vượt qua cái nóng thiêu đốt tại sa mạc Sahara - Ảnh: GETTY IMAGES

Sau đó, các nhà thám hiểm cần

Sau đó, các nhà thám hiểm cần "sống sót" qua khỏi cái lạnh thấu xương tại Siberia - Ảnh: GETTY IMAGES

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Chinh phục cung đường đi bộ dài nhất thế giới

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn